DỰ ÁN CHUNG CƯ TÁI ĐỊNH CƯ THẮNG TAM Sẵn sàng đưa vào sử dụng

Chia sẻ tin này:

Dự án chung cư tái định cư Thắng Tam (đường Hồ Quý Ly, phường Thắng Tam) hoàn thành đã bổ sung thêm hơn 500 căn hộ vào quỹ tái định cư của TP. Vũng Tàu.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 1 TP. Vũng Tàu kiểm tra tại một căn hộ của công trình chung cư tái định cư Thắng Tam.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 1 TP. Vũng Tàu kiểm tra tại một căn hộ của công trình chung cư tái định cư Thắng Tam.
Những ngày này, hơn 60 công nhân đang thực hiện công việc lau dọn, vệ sinh từng căn hộ, khu vực hành lang, cầu thang, sảnh chính để kịp bàn giao dự án chung cư tái định cư Thắng Tam vào ngày 25/12/2021. Quanh khu vực sảnh chung cư được bố trí nhiều khu vực trồng hoa, cây xanh. Trong khi đó, tầng hầm, tầng trệt và tầng 2, tầng 3 được bố trí làm nơi để xe máy, xe ô tô và phòng sinh hoạt cộng đồng. Tầng 4 được bố trí làm nhà trẻ, phòng sinh hoạt chung, vườn cây xanh, các cửa hàng tạp hóa… Từ tầng 5 trở lên được bố trí 504 căn hộ với diện tích từ 50-95m2. Mặc dù diện tích khác nhau, nhưng thiết kế trong mỗi căn hộ đều rất khoa học, không gian đều thiết kế mở để đón ánh sáng tự nhiên.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Phó Chỉ huy trưởng công trình chung cư tái định cư Thắng Tam cho biết, mặc dù trong giai đoạn thi công phần thô gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng chủ đầu tư, các đơn vị thi công, giám sát đều nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa bảo đảm tiến độ. Vượt qua mọi khó khăn, đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành đúng kế hoạch, sẵn sàng nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Phối cảnh chung cư tái định cư Thắng Tam.
Phối cảnh chung cư tái định cư Thắng Tam.
Gần 2 năm trước khu vực triển khai dự án chung cư tái định cư Thắng Tam là những công trình thuộc cơ quan nhà nước cũ kỹ thì nay đã được thay thế bằng 2 block chung cư cao 21 tầng khang trang, hiện đại. Ông Nguyễn Trung Tính, Phó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 1 TP. Vũng Tàu cho biết, dự án chung cư tái định cư Thắng Tam được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 681/QĐ-UBND ngày 30/3/2016. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 586 tỷ đồng, quy mô 21 tầng và 1 tầng hầm và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, công trình phụ trợ, với tổng diện tích xây dựng 3.500m2, tổng diện tích sàn là 66.569m2.

Thời gian qua, nguồn quỹ đất tái định cư trên địa bàn thành phố ngày càng khan hiếm, trong khi đó công tác đền bù giải phóng mặt bằng còn chậm nên ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân cũng như tiến độ thi công của các dự án. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, TP. Vũng Tàu đã triển khai nhiều dự án hạ tầng, trong đó việc đầu tư xây dựng các chung cư là một trong những giải pháp nhằm tận dụng nguồn quỹ đất và tăng thêm quỹ nhà cho thành phố. Những dự án chung cư đầu tư xây dựng thời gian qua do thành phố đầu tư hoặc các chung cư thương mại do DN đầu tư đã góp phần tạo ra hàng ngàn hộ gia đình có nơi ở bảo đảm chất lượng, tiện nghi. “Vì vậy, việc đầu tư xây dựng và đưa dự án tái định cư Thắng Tam vào sử dụng rất có ý nghĩa, góp phần bổ sung hơn 500 căn hộ vào quỹ nhà tái định cư của thành phố, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy nhanh hơn, thuận lợi hơn công tác giải phóng mặt bằng bảo đảm tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tại TP. Vũng Tàu”, ông Nguyễn Trung Tính nói thêm.

Bài, ảnh: SONG BÌNH

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm